Thời gian sử dụng của sữa mẹ khá dài
4 tiếng ở nhiệt độ phòng (27 độ C)
2-4 ngày ở nhiệt độ ngăn mát
3 tháng ở nhiệt độ ngăn đá
Đối với sữa để ngăn đá
- Trước khi sử dụng 1 ngày, cho sữa đông đá xuống ngăn mát để rã đông nhưng vẫn giữ nhiệt độ tủ lạnh. Hoặc mẹ có thể rã đông sữa mẹ trong một chậu nước, nhưng phải là nước đá lạnh.
- Khi sữa đã chảy mềm hoàn toàn sang dạng lỏng, nhẹ nhàng lắc để lớp sữa nhiều chất béo và lớp sữa trong được hòa đều với nhau. Sau đó, thay nước ngâm sữa trong nước ấm nóng để hâm đến nhiệt độ thích hợp cho con ăn.
Chọn máy hâm sữa là giải pháp hữu hiệu tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn cho bé |
Đối với sữa để ngăn mát cần lưu ý
- Sữa mẹ sau khi đã lấy ra khỏi tủ lạnh không thể cấp đông lại dùng tiếp.
- Mẹ lấy sữa trong tủ lạnh ra và ngâm trong nước ấm 40 độ cho đến khi đạt nhiệt độ phù hợp để bé ăn. Tuy nhiên, không nên ngâm sữa trong nước quá nóng vì sẽ làm mất khoáng chất có trong sữa mẹ.
- Không dùng lò vi sóng để rã đông sữa mẹ vì mẹ có thể làm nóng quá và bỏng bé. Các tia vi sóng cũng sẽ mất làm một phần chất đạm của sữa mẹ.
Một giải pháp khác dùng để hâm nóng sữa cho bé là dùng máy hâm sữa chuyên dụng. Tốt nhất các mẹ nên sắm một chiêc để tiện cho việc sử dụng. Sản phẩm này khá tiện sử dụng mà không quá đắt, như Máy hâm sữa và thức ăn Fatzbaby 4 chức năng FB3002SL giá bán tại shoptretho.com.vn cũng chỉ 320.000đ.
Có thể các mẹ sẽ quan tâm: Dùng máy hâm sữa có tốt không
cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ nhé, mà mua máy này ở đâu vậy? dùng có tốt không? muốn sắm cho bé nhà tớ một cái quá
Trả lờiXóaTrước khi sử dụng 1 ngày, cho sữa đông đá xuống ngăn mát để rã đông nhưng vẫn giữ nhiệt độ tủ lạnh. Hoặc mẹ có thể rã đông sữa mẹ trong một chậu nước, nhưng phải là nước đá lạnh.
Trả lờiXóa